Giày bóng đá & giày bóng đá – Cách chọn loại phù hợp cho bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày đá bóng mới, có một số yếu tố cần xem xét. Thiết kế và hình dạng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất, cũng như chất lượng của hộp nhựa. Nike, Adidas và Puma là ba công ty lớn nhất đều bán dép bóng đá HG (sân cứng), FG (sân cứng) SG (sân mềm) và TF (sân cỏ nhân tạo).

Trong bóng đá, dòng Nike có nhiều loại từ siêu nhẹ đến vừa vặn rộng rãi. Nike Vapors là một đôi giày bóng đá tốt, nhẹ, có giá 6,6 oz.s.

Những miếng đệm bóng đá nhẹ hơn có thể giúp tăng tốc độ trận đấu. Một người chơi xung quanh có thể thích Tổng 90; nó là một miếng lót vừa vặn bundesliga 2020 21  rộng rãi hơn được viền bên với một bề mặt nổi bật lớn và sự sắp xếp hỗ trợ của các đinh tán của nó.

Adidas phát hành F50; một khóa được xây dựng để thích ứng. Predator so sánh với Total 90.

Puma so sánh với những người khác với PWR-C v.1.10 và King XL. Tất cả các ví dụ này về giày đá bóng đều có sẵn bằng da kangaroo, da thường hoặc da tổng hợp.

Trả nhiều tiền hơn cho giày bóng đá sẽ nhận được da kangaroo, loại da có cảm giác dẻo dai và vừa vặn nhất với quả bóng. Da thông thường sẽ không nhận được cùng một loại cảm ứng. Da tổng hợp có cảm giác giống như nhựa, hơi cứng và kém bền nhất nhưng rẻ nhất trong ba loại. Chỉ những người tham gia vào bóng đá nghiêm túc mới cần những gì đắt nhất trong số những gì Adidas, Nike và Puma cung cấp.

Các đinh tán ngắn hơn và nhiều hơn được sử dụng cho các cú ném HG. Chiều dài và số lượng cho biết loại bề mặt nào tốt nhất để sử dụng đệm bóng đá. Giày TF được sử dụng trên mặt đất cứng nhất khi HG sẽ tạo áp lực quá lớn và gây đau khi thi đấu. SG cleats thường có đinh tán có thể tháo rời (và các đinh tán khác có chiều dài khác nhau) để cho phép nhiều lực kéo hơn trên các sân mềm hoặc ẩm ướt. Giày bóng đá FG có thể được sử dụng trên tất cả các loại sân (cứng hoặc mềm) ngoại trừ khắc nghiệt nhất. Đây cũng là tùy chọn để chọn nếu sở hữu nhiều cặp khóa giày là đắt.