Georgia Tech College Football

Georgia Tech Yellow Jackets luôn là lực lượng được tính đến trong Hội nghị khắc nghiệt ở Bờ biển Đại Tây Dương. Mặc dù đây có thể được coi là một mùa giải tái thiết sau khi mất bốn cầu thủ hàng đầu cho dự thảo NFL, kỷ lục của đội là 3-2 tính đến tuần đầu tiên của tháng Mười. Đã có những chiến thắng trước Bang Nam Carolina, Bắc Carolina và Wake Forest. Các trận thua của họ là NC State của đối thủ Kansas và ACC. Yellow Jackets vẫn còn một lịch trình hội nghị khó khăn trước mắt, với các trận đấu hội nghị sắp tới với Virginia, Clemson, Duke, Miami và Virginia Tech. Trận đấu cuối cùng trong mùa giải của Áo khoác vàng theo truyền thống được thi đấu với đối thủ của bang là Đại học Georgia. Có bốn trận sân nhà còn lại trong mùa giải này.

Paul Johnson là huấn luyện viên trưởng bóng đá tại Georgia Tech từ năm 2008. Trước đó, ông từng là huấn luyện viên trưởng tại Đại học Georgia Southern từ năm 1997-2001 và Học viện Hải quân Hoa Kỳ từ năm 2002-07. Johnson đã lập kỷ lục 20-7 trong hai năm đầu tiên của anh ấy tại Tech, và dẫn dắt đội đến chức vô địch ACC vào năm chelsea vs tottenham   2009. Yellow Jackets cũng tiếp tục thi đấu tại Chick fil-A Bowl vào năm 2008 và Orange Bowl vào năm 2009.

Đội Áo khoác vàng chơi các trận đấu trên sân nhà của họ trong Sân vận động Bobby Dodd tại Sân vận động Lịch sử Grant, ở trung tâm của khuôn viên Công nghệ. Được xây dựng vào năm 1913, sân vận động là sân vận động lâu đời nhất trong khuôn viên của giải bóng đá Division I. Sân vận động được đặt theo tên của huyền thoại huấn luyện Georgia Tech, Bobby Dodd, huấn luyện viên trưởng trong 22 năm, từ 1945-66. Sân vận động Bobby Dodd cung cấp cho người hâm mộ một tầm nhìn tuyệt đẹp ra đường chân trời của trung tâm thành phố Atlanta. Một sự mở rộng lớn của sân vận động đã được hoàn thành vào năm 2003, bổ sung thêm chỗ ngồi ở cả hai khu cuối, phòng thay đồ mới, phòng chờ của cầu thủ, phòng truyền thông và văn phòng của huấn luyện viên. Sức chứa hiện tại là 55.000 chỗ ngồi.

Học viện Công nghệ Georgia được thành lập vào năm 1885. Đây được coi là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu trong nước. Tọa lạc trên diện tích 400 mẫu Anh ở trung tâm Atlanta, Tech có hơn 20.000 sinh viên ghi danh. US News & World Reports đã liên tục xếp Georgia Tech trong số mười trường đại học công lập hàng đầu trên toàn quốc. Trường cung cấp các chương trình cấp bằng trong 36 chuyên ngành đại học, 47 chương trình thạc sĩ và 30 chương trình tiến sĩ.